• tac-dung-cua-nam-van-chi-trong-dong-y-co-truyen

  Tác dụng của nấm Vân Chi trong Đông Y cổ truyền

  Ngày đăng 24.05.2013

  Tác dụng của Nấm Vân Chi được ghi chép trong Sách thuốc Đông Y từ Thế Kỷ 15: Minh Y Biệt lục đã ghi nhận nấm Vân Chi màu lục và màu đen bổ dưỡng Thần-Khí, bồi bổ gân cốt.. Uống liên tục giúp cơ thể dẻo dai và tăng thêm tuổi thọ. Nấm Vân Chi vị ngọt tính ấm, tác động vào các kinh mạch thuộc Tỳ và Tâm.
  Xem tiếp
 • cac-nghien-cuu-ve-cong-dung-cua-nam-van-chi

  Các nghiên cứu về công dụng của nấm Vân Chi

  Ngày đăng 17.05.2013

  Tiềm năng sử dụng nấm Vân chi trong điều trị lâm sàng, đặc biệt với các bệnh hiểm nghèo như ung thư, HIV.. là rất lớn, đến nay đã có đến 400 công trình nghiên cứu về công dụng của nấm Vân Chi, sau đây là một số công trình tiêu biểu
  Xem tiếp
 • cong-dung-cua-nam-van-chi-trong-dieu-tri-ung-thu

  Công dụng của nấm Vân Chi trong điều trị ung thư

  Ngày đăng 17.05.2013

  Hiện nay ở Nhật Bản, Trung Quốc và nhiều nước khác gần đây rất ưa chuộng nấm Vân Chi, bởi vì các nhà khoa học tìm thấy trong nấm Vân Chi loại hợp chất đa đường PSK (polysaccharide loại Krestin) và loại đạm-đa đường PSP (polysaccharopeptid PSP) có tác dụng ức chế tế bào ung thư và nâng cao hoạt tính miễn dịch của cơ thể.
  Xem tiếp
 • tac-dung-cua-nam-van-chi-giup-uc-che-virus-hiv

  Nấm Vân Chi có tác dụng giúp ức chế virus HIV

  Ngày đăng 17.05.2013

  Hiện nay các nghiên cứu về tác dụng của nấm Vân chi trong phòng chống virus HIV và bệnh AIDS vẫn đang diễn ra rất mạnh mẽ. Các nhà khoa học chủ yếu tập trung vào các cơ chế tác động của các hoạt chất trong nấm để từ đó đề xuất những phương pháp điều trị thích hợp.
  Xem tiếp
 • nam-van-chi-co-tac-dung-chua-tri-triet-de-u-tien-liet-tuyen

  Nấm Vân Chi có tác dụng chữa trị triệt để u tiền liệt tuyến

  Ngày đăng 10.05.2013

  Nấm Vân Chi là một loại nấm dược liệu được sử dụng lâu đời trong truyền thống Phương Đông với nhiều tác dụng kì diệu, như một biện pháp khắc phục hậu quả thảo dược Châu Á , một dược liệu Đông y qúy
  Xem tiếp
 • tong-quan-ve-nam-van-chi

  Tổng quan về Nấm Vân Chi

  Ngày đăng 19.12.2012

  Nấm Vân Chi là một loại nấm dược liệu được sử dụng lâu đời trong truyền thống Phương Đông với nhiều tác dụng kì diệu, như một biện pháp khắc phục hậu quả thảo dược Châu Á
  Xem tiếp
 • nam-van-chi-va-nam-linh-chi-nam-nao-tot-hon

  Nấm Vân Chi và Nấm Linh Chi, nấm nào tốt hơn ?

  Ngày đăng 19.12.2012

  Nấm vân chi: tên khoa học Trametes versicolor pilat có nghĩa là mỏng và có nhiều màu sắc. Đã từng có trên 400 khảo cứu về hóa học dược lâm sàng về loại nấm này.
  Xem tiếp
 • tac-dung-cua-nam-van-chi-doi-voi-su-song-con-o-benh-nhan-ung-thu

  Tác dụng của Nấm Vân Chi đối với sự sống còn ở bệnh nhân ung thư

  Ngày đăng 19.12.2012

  Phân tích tác dụng của Nấm Vân Chi trên sự sống còn ở bệnh nhân ung thư từ 13 thử nghiệm lâm sàng sử dụng cơ sở dữ liệu máy tính và tìm kiếm hướng dẫn sử dụng đã mang lại những kết quả rất bất ngờ.
  Xem tiếp
 • nam-van-chi-va-benh-ung-thu

  Nấm Vân Chi và bệnh ung thư

  Ngày đăng 16.12.2012

  Nấm Vân Chi - Coriolus Versicolor - là loại nấm rất phát triển và đã được sử dụng từ lâu đời trong dược học phương Đông. Tại Nhật, nấm này được gọi là karawatake, có nghĩa là nấm mọc ven sông; còn tại Trung Quốc nấm được gọi là Yun shi hay Vân Chi
  Xem tiếp
 • cong-dung-nam-van-chi-trong-dieu-tri-ung-thu

  Công dụng Nấm Vân Chi trong điều trị ung thư !

  Ngày đăng 08.12.2012

  Nấm Vân Chi là một trong những loài nấm được nghiên cứu và được đề cao nhất trong các loài nấm dược liệu. Chúng cũng là một trong những loài nấm phổ biến nhất trong các khu rừng phía bắc của thế giới, từ châu Âu đến Trung Quốc và Nhật Bản, từ Siberia tới Mỹ và Canada.
  Xem tiếp