Nấm Vân Chi và Nấm Linh Chi, nấm nào tốt hơn ?

Nấm vân chi: tên khoa học Trametes versicolor pilat có nghĩa là mỏng và có nhiều màu sắc. Đã từng có trên 400 khảo cứu về hóa học dược lâm sàng về loại nấm này.

Ngày đăng: 18-12-2012

9,825 lượt xem

www.namvanchi.com - Từ hệ sợi Nấm Vân chi ở Nhật Bản người ta chiết xuất ra một polysaccharid kureha (viết tắt là PSK) và chất polysaccharid peptid (viết tắt là PSP). Các chất này kích thích interleukin-1, interleukin-2 sinh sản tế bào T, ngǎn chặn sự sinh sôi của tế bào leukemia nhưng không làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của tế bào lymphocyt.

Nấm Vân Chi và Nấm Linh Chi đều có chất kích thích hệ miễn dịch, có tính chất tǎng cường miễn dịch, chống ung thưNấm Vân Chi và Nấm Linh Chi đều có chất kích thích hệ miễn dịch, có tính chất tǎng cường miễn dịch, chống ung thư

Nấm Vân Chi và Nấm Linh Chi đều có chất kích thích hệ miễn dịch, có tính chất tǎng cường miễn dịch, chống ung thư

Nấm Linh chi có tên khoa học Ganoderma lucidum. Linh chi có một số tác dụng tốt đối với hệ thần kinh trung ương, hệ hô hấp, hệ tim mạch, bài tiết, tiêu hóa, kéo dài tuổi thọ. ở Trung Quốc người ta nghiên cứu linh chi trên lâm sàng từ thập niên 70 xác định tác dụng tốt của nó đối với các bệnh viêm khí quản mạn tính, bệnh tim, thừa cholesterol. Nấm linh chi cũng có tác dụng nâng cao tính miễn dịch cơ thể, hỗ trợ cho việc điều trị ung thư và một số bệnh khác như thấp khớp, đau dạ dày, thận, suy nhược cơ thể.

Bởi thế nên người ta xem chúng vừa là chất cảm ứng sinh học, vừa là chất kích thích hệ miễn dịch, có tính chất tǎng cường miễn dịch, chống ung thư. Khảo sát trên 486 người bệnh ung thư dạ dày điều trị bằng hóa trị liệu có phối hợp với polysaccharid kureha PSK thì thời gian sống được kéo dài thêm rất rõ. Chúng cũng tǎng cường khả nǎng miễn dịch ở 70-90% người bị ung thư dạ dày, thực quản, phổi, buồng trứng, làm giảm nhẹ sự đau đớn, làm gia tǎng sự hồi phục của tế bào lá lách sau khi chiếu tia gamma, cải thiện các triệu chứng do hóa và xạ trị liệu gây ra.

Polysaccharid kureha (PSK) sửa đổi chất gắn vào virut, buộc chặt virut, kể cả HIV vào tế bào lymphocyt đồng thời là chất kích thích sản xuất ra interferon nên nó được coi là chất chống virut, ngǎn cản lây nhiễm HIV.

PSK cũng là chất kháng khuẩn kháng nấm mạnh đặc biệt trên các chủng Escherichia coli, Staphylococus aureus, Pseudomonas aeruginosa, Candida albicans, Crytococus neoformans.

Vân Chi
và Linh Chi, nấm nào tốt hơn?


Chưa có tài liệu nghiên cứu song song để so sánh tác dụng hai nấm này trên cùng một bệnh nhưng nếu linh chi được đề cầp đến việc chữa nhiều bệnh hơn thì Vân Chi được đề cập sâu hơn về khả nǎng chống ung thư...Khả năng chống khối u của Nấm Vân Chi là 77% so với Nấm Linh Chi là 63% (Vân Chi cao hơn 14%)


 

XEM SẢN PHẨM NẤM VÂN CHI HOÀNG GIA


Xem clip về Công Dụng Của Nấm Vân Chi

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ Khách Hàng

Mua hàng Vận chuyển Thanh Toán

Cam kết chất lượng

Kết nối với chúng tôi

Kênh Sức Khỏe