Trồng Nấm Vân Chi để bào chế thuốc ngừa trị Ung Thư

Tiến sĩ Lê Võ Định Tường, phân viện hóa học các hợp chất thiên nhiên thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia qua thời gian nghiên cứu đã bước đầu thành công với việc nghiên cứu trồng nấm vân chi trên mùn cưa cây cao su dùng chế các thuốc phòng chống ung bướu, viêm gan và một số bệnh khác, từ một số giống nấm vân chi nhập từ Nhật Bản, Trung Quốc và giống nấm hoang dã ở Việt Nam...

Ngày đăng: 08-01-2013

7,069 lượt xem

www.namvanchi.com - Trồng nấm Vân Chi trên mùn cây cao su

Hình ảnh trồng nấm vân chi trên mùn cưa cây cao su

Thành công này là bước đầu mở ra khả năng tự sản xuất các thuốc phòng chống ung bướu, viêm gan và một số bệnh khác từ loài nấm vân chi ở Việt Nam.

Môi trường nhân giống và giữ giống và nuôi trồng nấm vân chi được TS.Tường áp dụng là môi trường thạch khoai tây có bổ xung giá đỗ và dịch chiết nấm men trong ống nghiệm có đường kính 2,2 cm được dùng để nhân giống và giữ giống gốc. Giống trồng được dùng là giống hạt làm từ thóc. Thóc ngâm qua đêm trong nước chảy. Sau đó đồ chín. Bổ sung 1% canxi cacbonat rồi cho vào 4/5 bình tam giác có dung tích 0,5 lít. Tiệt trùng 121C trong 2 giờ.


Đặc biệt, TS.Tường đã nuôi trồng nấm vân chi thành công chủng du nhập từ Nhật Bản trên giá thể là mùn cưa cao su đạt năng xuất 51,5g khô/ bịch phôi (1.200g). Sợi giống nấm vân chi này phát triển tốt trên môi trường gạo lứt có bổ xung bột của một số loại đậu trong điều kiện khí hậu TP Hồ Chí Minh. Kết quả này mở ra khả năng có thể nuôi trồng nấm vân chi trên mùn cưa cây cao su ở quy mô công nghiệp phục vụ cho sản xuất thuốc phòng chống ung bướu từ loài nấm nổi tiếng này.


TS Tường cũng cho biết: Đông y đã sử dụng nấm vân chi điều trị ung bướu từ lâu đời. Liều lượng thường dùng là 9-15g/ ngày; sắc uống. Vài thập niên gần đây, nấm vân chi mới được giới khoa học chú ý. Tuy vậy cũng đã có hơn 400 công trình khoa học khảo cứu về thành phần hóa học, dược lý, lâm sàng… được công bố. Các công trình khoa học đã phát hiện nhiều thành phần của nấm vân chi có tác dụng kháng khuẩn, chống virus, và chống khối u.


Nấm vân chi còn gọi là nấm mây và đã được sử dụng lâu đời ở châu Á để điều trị ung bướu. Đã phát hiện nhiều thành phần trong nấm này đặc biệt là các polysacchride có tác dụng kích thích tăng miễn dịch và một số hoạt chất có tác dụng chống vi khuẩn, vi rus, và chống khối u. Những thuốc chế tạo từ nấm vân chi nằm trong các thuốc điều trị ung bướu bán chạy nhất ở Nhật Bản (gần 400 triệu USD/ năm).

 

Clip về tác dụng của nấm vân chi

SẢN PHẨM NẤM VÂN CHI HOÀNG GIA

MUA SẢN PHẨM NẤM VÂN CHI HOÀNG GIA 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ Khách Hàng

Mua hàng Vận chuyển Thanh Toán

Cam kết chất lượng

Kết nối với chúng tôi

Kênh Sức Khỏe